Thứ tư, 17-04-2024 1:08 AM

Gần 600 người dập lửa 2 đám cháy rừng ở Nghệ An

Gần 600 người ở các lực lượng được huy động để dập lửa hai vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra ở hai huyện Nam Đàn và Thanh Chương, Nghệ An.

Lực lượng kiểm lâm tiếp cận hiện trường để dập tắt đám cháy 

 

Ông Đinh Xuân Quế - chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Nghệ An - cho biết đến khoảng 3g sáng nay vụ cháy rừng xảy ra tại xã Nam Lộc cơ bản đã được khống chế.

Trước đó, khoảng lúc 10g ngày 12-6, tại khu vực rừng Khe Hương - vùng rừng giáp ranh giữa xã Thanh Lâm huyện Thanh Chương và xã Nam Lộc huyện Nam Đàn bất ngờ xảy ra một vụ cháy. Diện tích rừng bị cháy gồm thông và keo.

Nhận được tin báo, gần 400 người gồm các chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 414 (Quân khu 4), phối hợp với kiểm lâm, dân quân và người dân xã Nam Lộc, xã Nam Thượng triển khai công tác dập lửa cứu rừng.

Do đám cháy lan từ trên đỉnh đồi xuống, gió thổi mạnh, dân cư ở xa nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Dù đám cháy đã được khống chế nhưng nắng nóng vẫn gay gắt, khói vẫn đang âm ỉ tại một số điểm nên nguy cơ cháy rừng vẫn rất cao.

Ông Bùi Quang Nam - hạt trưởng hạt kiểm lâm Thanh Chương, Nghệ An cũng cho biết khoảng 3 sáng 13-6 ngọn lửa bùng phát tại vùng rừng của Thanh Lâm, Thanh Chương.

UBND huyện Thanh Chương đã huy động gần 200 người gồm công an, quân sự, UBND xã Thanh Lâm tham gia chữa cháy. Đến khoảng 10g trưa 13-6, các lực lượng đã dập được các điểm cháy.

Thống kê ban đầu có chừng gần 20 hec-ta rừng thông và keo, bạch đàn của cả hai huyện Nam Đàn và Thanh Chương đã bị lửa thiêu rụi.

(Tuoitre.vn)

 

Thống kê website

Lượt truy cập: 234135

Đang online: 6

Ngày hôm qua: 256